วันที่ ๒๓-๒๔ มิถุนายน ๒๕๖๓ สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกับวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ, มจร วิทยาเขตอุบลราชธานี และ มจร วิทยาเขตสุรินทร์ กำหนดดำเนินโครงการพัฒนาบุคลากรด้านการวิจัย และติดตามงานวิจัย ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๐-๒๕๖๒ โดยมีพระอุดมปัญญาภรณ์ รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดโครงการ, พระสุธีรัตนบัณฑิต,รศ.ดร. ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ บรรยายพิเศษ และตรวจ ติดตามงานวิจัย แนะนำการดำเนินการวิจัย พร้อมกันนี้พระมหาชุติภัค อภินนฺโท ป.ธ.๙ ผู้อำนวยการส่วนงานวางแผนและส่งเสริมการวิจัย และบุคลากรจากสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ ได้ร่วมตรวจ ติดตามงานวิจัย แนะนำการดำเนินการวิจัยด้วย